Aion coin là gì? Coin Aion được sử dụng như thế nào?

Aion coin là gì? Coin Aion được sử dụng như thế nào?

AION coin là đồng tiền điện tử gốc của mạng OAN – dự án được phát triển với mục tiêu tập trung giải quyết các vấn đề về khả năng tương tác và mở rộng của các blockchain. Vậy cụ thể AION coin là gì? Có nên đầu tư vào đồng AION không? Hãy cùng Cafe des Epices đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

Aion là gì?

AION là mã thông báo được sử dụng để truy cập mạng Open Application Network (OAN). Mạng OAN ra mắt vào năm 2018 tại Canada và được quản lý bởi The Open Foundation. OAN được thiết kế để trở thành một mạng công cộng phi lợi nhuận dành cho tất cả mọi người. Mục đích chính của nó là thúc đẩy môi trường cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng truy cập mở (Open Apps). 

Mạng OAN tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng tương tác giữa các blockchain khác nhau. Do đó, cho phép người dùng và nhà phát triển tạo ra nhiều ứng dụng khác nhau. OAN cho phép người dùng thực hiện các smart contract, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu giữa các mạng khác nhau. 

AION là mã thông báo thuộc về OAN. Nó cho phép các nhà phát triển và nhà đầu tư chuyển tài sản giữa các blockchain một cách dễ dàng. AION cho phép thực hiện các smart contract và truyền dữ liệu trên các blockchain khác, bao gồm cả Ethereum (ETH). 

Aion coin la gi

Dự án Aion có gì nổi bật?

Mạng OAN là một yếu tố đột phá trong thế giới tiền điện tử, vì nó nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa các blockchain khác nhau. Mã thông báo OAN được thiết kế để cho phép các nhà phát triển và người dùng chuyển từ blockchain này sang blockchain khác dễ dàng. Không chỉ vậy, AION còn cung cấp khả năng thực hiện chuyển dữ liệu và smart contract trên các blockchain như Ethereum và NEO. 

Việc thiếu khả năng tương tác giữa các blockchain vẫn là một trong những yếu tố ngăn cản công nghệ blockchain xâm nhập vào thế giới tài chính truyền thống. AION đặt mục tiêu tạo ra nền tảng có khả năng thay thế các ngân hàng đang vận hành tài chính toàn cầu. OAN đã hợp tác với nhiều tên tuổi lớn trong ngành như CryptoCurve, Nodesmith và BlockX Labs. 

Thông tin chi tiết về Aion coin 

Thông tin chi tiết về đồng ONT:

 • Ticker: AION
 • Blockchain: Aion Network
 • Consensus: PoW + PoS + PoI
 • Token Type: Coin/Mineable
 • Mining Algorithm: Equihash (210,9)
 • Token Standard: ATS (Aion Token Standard)
 • Avg.Block time: 10 seconds
 • Block Reward: 1,5 AION
 • Total Supply: 501.505.081 AION
 • Circulating Supply: 501.505.081 AION (02/2023)

Thông tin phân bổ token AION:

 • Private Sale và Pre-Sale: 8,5%
 • Công ty Nuco Global Inc: 20%
 • Aion Foundation: 20%
 • Public Sale: 51,5%

Aion coin la gi

Coin AION được sử dụng như thế nào?

Đồng AION đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì các hoạt động trên mạng lưới blockchain của Aion Network. Các chức năng chính của AION coin cụ thể như:

 • Thanh toán phí giao dịch: Chi trả các khoản phí giao dịch trong mạng lưới blockchain OAN.
 • Phần thưởng khối: Làm phần thưởng khối cho các minner khi họ có những đóng góp tích cực vào hoạt động vận hành, bảo mật của mạng lưới OAN.
 • Trả phí phát hành: Thanh toán chi phí phát hành smart-contract trên nền tảng của OAN.

Aion coin la gi

Đội ngũ phát triển dự án Aion

Matthew Spoke, CEO của công ty Nuco Global chính là người đã đặt “nền móng” cho mạng lưới OAN. Ông tốt nghiệp Đại học Ottawa và đã làm việc cho một số doanh nghiệp tập trung vào blockchain trước khi là CEO của dự án.. Matthew cũng là người sáng lập Liên minh Công nghệ Blockchain của Canada. Vào năm 2020, ông bắt đầu làm việc tại Moves, một ứng dụng được thiết kế để kích thích nền kinh tế.

Bên cạnh Matthew thì đội ngũ phát triển dự án còn có hai nhân vật “cốt cán” là Jin Tu và Kesem Frank. Trong đó:

 • Jin Tu hiện đang nắm giữ vị trí CTO của dự án. Ông có hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật của doanh nghiệp và hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp blockchain.
 • Vị trí COO của dự án hiện được đảm nhiệm bởi Kesem Frank, người có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain.

Ngoài ra, xuyên suốt hành trình phát triển của hệ sinh thái OAN còn có sự góp mặt của nhiều thành viên có năng lực nổi bật trong lĩnh vực tài chính crypto nói riêng và kinh doanh nói chung. Điển hình như Karim Zeine (Business Development), Kimberly Luu (Egineer), Patrick Mandic (Head of Delivery), Richa Vajpeyi (Marketing), Ross Kitsis (Engineer),…

Kết luận

Trên đây là các thông tin chi tiết về dự án OAN và đồng AION coin. Hy vọng qua bài viết, bạn đã hiểu được AION coin là gì và có được cho mình những thông tin hữu ích cho hoạt động đầu tư sắp tới. Chúc bạn thành công!

>>>> Có thể bạn quan tâm: 

Holo là gì? Có nên đầu tư vào HOLO token không?

 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *