Alpha coin là gì? Toàn bộ thông tin chi tiết về Alpha coin

Alpha coin là gì? Toàn bộ thông tin chi tiết về Alpha coin

ALPHA coin là đồng token chính thức của dự án Alpha Venture DAO – một nền tảng DeFi chuỗi chéo liên tục phát triển và cũng là nơi ươm mầm cho các dự án Web3. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn ALPHA coin là gì, mời bạn cùng Cafe des Epices theo dõi!

Alpha Venture DAO là gì? 

Alpha Venture DAO có tiền thân là Alpha Finance – một dự án được ra mắt vào cuối tháng 10/2020. Ban đầu, Alpha Finance chỉ đơn giản là một nền tảng Yield Farming có hỗ trợ đòn bẩy. Sau đó, dự án nhanh chóng chuyển mình trở thành một nền tảng DeFi đa chuỗi, tập trung xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm DeFi có thể tương tác giữa các blockchain với nhau. 

Đến cuối tháng 3/2022, Alpha Finance chính thức đổi tên thành Alpha Venture DAO. Alpha Venture DAO là một cộng đồng gồm nhiều cá nhân phát triển Web3 bằng cách xây dựng, đóng góp phát triển dApp. Sứ mệnh của Alpha Venture DAO là trở thành một phòng thí nghiệm, thúc đẩy các sản phẩm đột phá nhằm tối ưu hóa lợi nhuận cho những người đang nắm giữ tiền điện tử. 

Hiện Alpha Venture DAO đang có khoảng 50 thành viên hỗ trợ các nhà xây dựng web 3 trong việc xây dựng và triển khai các dự án của họ. 

Alpha coin la gi

Điểm nổi bật của Alpha Venture DAO

Điểm độc đáo của dự án Alpha Venture DAO chính là không chỉ cải tiến các sản phẩm của chính mình mà còn hỗ trợ phát triển nhiều dự án khác nữa. 

Sự ra đời của  Alpha Venture DAO giúp giải quyết 3 vấn đề chính mà các dự án Web3 đang gặp phải bao gồm: thiếu sự hỗ trợ của người sáng lập, thiếu phân cấp và thiếu cộng đồng. 

Hiện Alpha Venture DAO đã hỗ trợ ươm mầm 3 dự án, cụ thể là Beta Finance, pStake và GuildFi. 

Các sản phẩm của Alpha Venture DAO

Alpha Venture DAO có nhiều sản phẩm DeFi khác nhau. Dưới đây là những sản phẩm tiêu biểu nhất của hệ sinh thái này.

1. Alpha Homora

Alpha Homora là sản phẩm đầu tiên trên hệ sinh thái Alpha Venture DAO. Đây là một Lending Protocol cho phép người dùng kiếm thêm lợi nhuận thông qua việc cho vay với mức lãi suất cố định hoặc có thể thế chấp các tài sản crypto của mình để đi vay. Cụ thể như sau: 

 • Lenders (người cho vay): Gửi tài sản điện tử được hỗ trợ vào Alpha Homora và nhận lãi suất theo quy định. 
 • Borrowers (người đi vay): Thế chấp tài sản tiền điện tử khác để vay tiền. Đây giống như hình thức vay thế chấp. Do biến động giá, nếu tổng giá trị tài sản đi vay vượt quá giá trị tối đa có thể vay, người đi vay sẽ bị thanh lý tài sản.

Hiện nay, Alpha Homora có 2 phiên bản là V1 và V2. Hai phiên bản này có mô này hoạt động tương đối giống nhau. Điểm khác biệt là ở chỗ:

 • Homora 1: Chạy trên Binance Smart Chain.
 • Homora 2: Chạy trên Ethereum. Đây là phiên bản cải tiến hơn Homora 1, cho phép người dùng Farming ở nhiều Protocol, Pool với mức đòn bẩy cao hơn. 

2. Alpha X

Alpha X là sản phẩm thứ hai trong hệ sinh thái Alpha Defi. Đây là một Perpetual Swap cho phép người dùng có thể phòng ngừa rủi ro khi farm hoặc kiếm lợi nhuận từ sự biến động của tiền điện tử trên bất kỳ tài sản nào mà không cần phải sở hữu token. Chỉ cần có tầm nhìn về chuyển động giá của tài sản và mục tiêu giá (Strike Price) là bạn có thể long/short để kiếm lợi nhuận trên Alpha X.

Đặc điểm độc đáo này của Alpha X xuất phát từ khái niệm Strike Token. Strike Token là một token đại diện cho Giá Strike. Strike Tokens hoạt động với bất kỳ loại tài sản nào có nguồn cấp dữ liệu giá trên chuỗi và có thể được sử dụng với tất cả các giao thức Defi. Bạn có thể dễ dàng mua/bán Strike Tokens trên AMM mà không phải lo lắng về tỷ lệ cấp vốn.

3. Alpha Buy Wall

Sản phẩm Alpha Buy Wall được ra mắt vào ngày 6/9/2021. Đây là sản phẩm độc đáo về mảng NFT Marketplace, giúp người nắm giữ NFT có thể bán NFT bất cứ lúc nào với tính thanh khoản tức thì, mang lại sự an tâm cho người bán NFT và nhà đầu tư.

Alpha Buy Wall cung cấp:

 • Giá sàn của NFT.
 • Không có NFT giả.
 • Thanh khoản tức thì (chỉ cần bấm nút là có thể bán ngay).
 • Không trượt giá.
 • Không thu phí.
 • On-chain Orderbook, minh bạch mọi thứ.

Tuy nhiên, Alpha Buy Wall mới chỉ hỗ trợ một số dự án NFT phổ biến như Bloot, Loot, Pudgy Penguins, Cool Cats, On1Force, Bored APE Yacht Club.

4. Provably Rare Gems

Provably Rare Gems (GEMs) được Alpha kết hợp Switch.eth cho ra mắt cùng ngày với Alpha Buy Wall. Đây là trò chơi đào đá quý theo cơ chế Off-chain Proof-of-Work (PoW). 

Sự ra đời của GEMs cho thấy Alpha Venture DAO đang bắt đầu tham gia vào vũ trụ NFT và metaverse. Alpha Venture DAO không chỉ tiếp tục phát triển, đổi mới hệ sinh thái Alpha Defi mà còn mở rộng, thử nghiệm trong các phân khúc ngành đang phát triển.

Alpha coin la gi

Đội ngũ phát triển Alpha Venture DAO

Đội ngũ phát triển dự án gồm có:

 • Tascha Punyaneramitdee: Là người sáng lập Pco, trưởng dự án của Alpha Venture DAO. Trước đây, Tascha từng là cựu trưởng bộ phận chiến lược tại Band Protocol. Bà đã tốt nghiệp cử nhân Kinh tế, Đại học UC Berkeley và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các công ty tài chính toàn cầu. Tiêu biểu là vào năm 2017 – 2018, Tascha là nhà phân tích ngân hàng đầu tư cho Jefferies. Năm 2018 – 2020, bà là giám đốc sản phẩm cho công nghệ Tencent.
 • Nipun Pitimanaaree: Là kỹ sư trưởng, nhà nghiên cứu blockchain của Alpha Venture DAO. Ông đã tốt nghiệp ngành Toán học và Khoa học Máy tính của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và từng giành được huy chương vàng tại Olympic Toán học Quốc tế (IMO) 4 năm liên tiếp. Nipun từng là giám đốc nghiên cứu của OZT Robotics, phát triển các công cụ giao dịch tự động tiên tiến tại Tech Square Trading.
 • Arin Trongsantipong: Là trưởng phòng sản phẩm và kỹ sư phần mềm cao cấp của Alpha Venture DAO. Trước đây, ông từng là kỹ sư mềm tại SCB 10X, SCBC và Clever.
 • Nattariya Wittayatanaseth: Là trưởng phòng chiến lược của Alpha Venture DAO. Ông là người sáng lập Frontier Fintech Châu Á.

Bên cạnh đó, dự án còn được Binance và CZ – CEO của Binance hậu thuẫn và các tên tuổi lớn như Multicoin, Spartan… đầu tư.

Alpha coin là gì?

ALPHA là native token của Alpha Venture DAO. ALPHA token không còn là token của một dự án mà còn là gateway (cầu nối) cho sự đổi mới của Web3. 

Thông tin cơ bản về token ALPHA

 • Tên: ALPHA
 • Blockchain: Ethereum, BNB Chain
 • Token Standard: ERC-20, BEP-20
 • Token type: Ultility, Governnace
 • Total Supply:  1.000.000.000 ALPHA
 • Tại thời điểm cuối tháng 1/2023, số lượng token ALPHA đang lưu hành  là 750.000.000.

Alpha coin la gi

Tổng nguồn cung ALPHA là 1 tỷ và được phân phối như sau:

 • 36,67%: Hệ sinh thái.
 • 20%: Khai thác thanh khoản.
 • 15%: Đội ngũ và ban cố vấn. Token này bị khóa đến tháng 8/2021 và sẽ được cấp đầy đủ trước tháng 3/2024.
 • 13,33%: Các đợt bán đấu giá riêng tư.
 • 10%: Bán Binance Launchpad.
 • 5%: Binance Launchpool.

Alpha coin la gi

Alpha coin dùng để làm gì?

Đồng ALPHA được dùng cho nhiều mục đích khác nhau như:

 • Quản trị: Chủ sở hữu token ALPHA có thể đóng góp và tham gia bỏ phiếu, quản trị các sản phẩm trong mạng lưới Alpha Venture DAO. 
 • Staking: Người dùng stake ALPHA để có cơ hội kiếm được phí thu được từ hệ sinh thái Alpha. Ngoài ra, người dùng còn nhận được phần thưởng là mã thông báo mới của các dự án IDO đến từ Alpha. 

Kết luận

Trên đây là các thông tin về dự án Alpha Venture DAO và lý giải chi tiết ALPHA coin là gì. Hy vọng thông qua bài viết đã giúp bạn có góc nhìn tổng quan về dự án và có kế hoạch đầu tư tiền số thành công! 

>>> Có thể bạn quan tâm: 

QNT coin là gì? Tiềm năng của QNT coin như thế nào?

 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *