DBZ coin là gì? Đồng tiền này có sức mạnh lớn như thế nào?

DBZ coin là gì? Đồng tiền này có sức mạnh lớn như thế nào?

Đã từng làm mưa làm gió những năm 2021, DBZ coin dần trở nên mờ nhạt trong năm 2022 khi thị trường bắt đầu rơi vào mùa đông Downtrend đầy biến động. Vậy DBZ coin là gì? Yếu tố nào khiến đồng Coin này đã từng hot đến vậy và liệu đồng coin này có thể lấy lại sức nóng hay không? Hãy cùng Cafe des Epices tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

DBZ coin là gì?

DBZ (viết tắt của Diamond Boyz Coin) là mã thông báo được xây dựng theo tiêu chuẩn BEP-20 trên chuỗi BNB Chain. Sứ mệnh của DBZ coin là đưa công nghệ blockchain đến gần với thế giới thực, nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn trọng trong ngành trang sức và âm nhạc. 

Khi token và công nghệ phát triển trong tương lai, dự án sẽ triển khai một blockchain hỗ trợ truy xuất và định giá kim cương công khai. Bên cạnh đó, Diamond Boyz Coin còn hỗ trợ xây dựng một thị trường giải trí trở nên minh bạch và đáng tin cậy hơn. 

Đây sẽ là một sự đột phá liên quan đến ngành công nghiệp trang sức mà Diamond Boyz Coin đang tham gia. Với tiềm năng từ các bộ sưu tập hòa nhạc độc quyền với nền tảng NFT, đến xác thực các giao dịch trang sức hoàn toàn dựa trên công nghệ blockchain, token DBZ được các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ trở thành chú kỳ lân trong tương lai trong ngành tiền mã hóa.

Dbz coin la gi

Đội ngũ phát triển DBZ coin

Dự án tiền điện tử được thành lập vào tháng 6/2021 bởi một chủ chuỗi công ty đá quý lớn tại Mỹ là Johnny Đặng. 

Johnny Đặng là thợ kim hoàn huyền thoại gốc Việt. Ông được thế giới mệnh danh là “Vua đồ kim hoàn”, hiện ông đang sở hữu chuỗi cửa hàng trang sức nổi tiếng Johnny Dang & Co. 

Johnny Đặng làm khuynh đảo ngành công nghiệp trang sức bằng cách tạo ra một số sản phẩm kỳ quặc và song cũng không kém thanh lịch nhất thế giới. Do đó mà các sản phẩm trang sức do ông chế tác được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng yêu thích. 

 • Tên đầy đủ: Johnny Tuấn Đặng
 • Năm sinh: 21/11/1974
 • Quê quán: Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk, Việt Nam)
 • Nghề nghiệp: Thợ kim hoàn
 • Instagram: @johnnydangandco
 • Facebook: fb.com/shopjohnnydang/

Ngoài ra, đội ngũ DEV cho đến nay vẫn ẩn danh.

DBZ coin có gì đặc biệt?

Điểm độc đáo nhất của dự án chính là sứ mệnh mà dự án hướng đến đó chính là xây dựng thị trường NFT hoán đổi vé hòa nhạc, kim cương. 

Ngành công nghiệp trang sức và ngành công nghiệp giải trí có giá trị lên đến hàng tỷ đô la mỗi năm. Tuy nhiên, tính đến thị trường hiện tại, cả hai thị trường này vẫn còn tồn đọng nhiều vấn đề nan giải như: 

 • Với thị trường trang sức, đá quý: Khách hàng không chuyên, kể cả chuyên gia dễ mua phải đá quý giả cũng như khó có thể xác minh được nguồn gốc của trang sức. Trong khi đó, các nhà bán hàng nhỏ lẻ lại khó trong việc tạo niềm tin với người mua hàng về chất lượng và nguồn gốc của các món đồ trang sức. Khi mà những giấy tờ đôi khi vẫn có thể bị làm giả. 
 • Với thị trường âm nhạc: Việc có được một tấm vé tham gia các đại nhạc hội của người nổi tiếng trở nên vô cùng khó khăn. Chưa kể đến việc, bạn rất có thể bị mua phải một tấm vé giả. 

Johnny Đặng có mối quan hệ rộng với giới nghệ sĩ nổi tiếng toàn cầu và cũng là người có sức ảnh hưởng rất lớn trong ngành kim cương. Do đó, anh cùng một đội ngũ các nhà phát triển đã xây dựng DBZ nhằm giải quyết các vấn đề trên. 

Diamond Boyz Coin (DBZ) được ra đời để giải quyết các vấn đề trên bằng phương pháp áp dụng NFT (Non-fungible Token) nhằm xác minh tính xác thực và minh bạch của những mặt hàng này. 

Bởi lẽ, bản chất của NFT là một loại bằng chứng xác minh quyền sở hữu của một người đối với một tài sản được mã hoá bằng công nghệ blockchain, vì vậy khi áp dụng với những vật chứng nhận giá trị như vé ca nhạc, chứng chỉ số kim cương… thông tin về quyền sở hữu sẽ được lưu giữ trên blockchain một cách toàn vẹn, minh bạch và không thể làm giả được.

Theo roadmap của Johnny Đặng công bố, trong tương lai nền tảng sẽ có sự góp mặt của một sàn giao dịch phi tập trung Diamond Swap và một blockchain Diamond Chain:

 • Diamond Swap là tên gọi của một dạng thị trường độc cho phép bạn sử dụng đồng DBZ để mua các vé hòa nhạc được mã hóa dưới dạng NFT. 
 • Diamond Chain là blockchain hỗ trợ suy xuất và định giá kim cương hoàn toàn minh bạch, phi tập trung. 

Như vậy, khi Diamond Boyz Coin hoàn thiện, người mua vé dự các đại hội âm nhạc sẽ chỉ cần show mã QR được mã hóa. Còn người mua kim cương sẽ có thể sẽ biết được nguồn gốc, quá trình khai thác, tạo tác của sản phẩm một cách đầy đủ, thậm chí đã qua tay những chủ sở hữu nào… chỉ bằng “1 cái chạm”. 

Dbz coin la gi

Thông tin cơ bàn về đồng DBZ

 • Tên Token: Diamond Boyz Coin.
 • Ticker: DBZ.
 • Token type: Token tiện ích
 • Blockchain: Binance Smart Chain.
 • Token Standard: BEP-20.
 • Token contract: 0x7a983559e130723B70e45bd637773DbDfD3F71Db.
 • Cung lưu thông: đang cập nhật.
 • Tổng cung: 1.000.000.000 DBZ

Phân bổ Token Dự án Diamond Boyz Coin

 • Thị trường: 25%
 • NFT: 25%
 • Nhà phát triển: 25%
 • Từ thiện và quảng bá: 25%

DBZ dùng để làm gì?

Trong hệ sinh thái Diamond Boy Coinz, DBZ được sử dụng cho các mục đích sau: 

 • Mua bán các NFT trên Diamond Swap
 • Trả phí giao dịch khi Diamond hoàn thiện
 • Thanh toán đồ trang sức từ cửa hàng kim hoàn của Johnny Đặng. 

Sự thật về việc Diamond Boyz Coin lừa đảo

Bên cạnh những thông tin chính thống thì tin tức xung quanh việc Khoa Pug (một youtuber nổi tiếng tại Việt Nam) và Johnny Đặng cũng rất đáng để chúng ta quan tâm khi tìm hiểu về dự án DBZ. 

Ban đầu 2 người họ vốn dĩ khá thân thiết, thậm chí Khoa Pug còn tuyên bố đã bỏ ra số tiền 100.000 nghìn đô để mua đồng Diamond Boyz Coin của Johnny Đặng. Và cũng chính từ lúc đó, khi thông tin Khoa Pug bắt đầu đầu tư vào đồng tiền này thì các nhà đầu tư Việt Nam theo chân bởi hiệu ứng FOMO và khiến cho đồng Diamond Boyz Coin tăng mạnh thậm chí gấp hàng trăm lần so với thông thường.

Sau khi mâu thuẫn giữa 2 người xảy ra, Khoa Pug đã cho rằng đồng coin này không có giá trị để đầu tư lâu dài, vì vốn dĩ ngay chính Johnny Đặng cũng không hiểu cách vận hành và chỉ là người quảng cáo của DBZ. Vì vậy, đồng coin cũng từ đó mà tuột dốc không phanh, hệt như chỉ số tình bạn của 2 người, khiến các nhà đầu tư vô cùng lo lắng

Có nên đầu tư vào Diamond Boyz Coin?

Hiện tại dự án Diamond Boyz Coin mới chỉ ở giai đoạn đầu phát hành token trên Binance Smart Chain. Mục tiêu ban đầu của token DBZ là giúp khách hàng thanh toán khi mua kim cương và vé xem ca nhạc độc quyền tại các cửa hàng của ông Johnny Đặng. 

Không thể phủ nhận ý tưởng tạo nên một thị trường giải trí và hoán đổi kim cương minh bạch dựa trên công nghệ blockchain của DBZ rất ấn tượng. 

 • Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, DBZ mới chỉ ở giai đoạn đầu phát hành token trên BNB Chain. Theo thông tin từ Whitepaper của dự án, Chứng chỉ kỹ thuật số trên nền tảng blockchain (DBZ Diamond Digital Certificate) vẫn chỉ là ý tưởng, dự định tương lai của dự án. Trong khi, đây lại chính là điểm cốt lõi mà dự án phải tập trung vào.
 • Điểm quan trọng tiếp theo đó là những cái tên đồng hành để phát triển dự án. Họ sẽ là những cái tên để các nhà đầu tư yên tâm hơn về chuyên môn cũng như sự phát triển của nền tảng. Tuy nhiên, với DBZ, đội ngũ phát triển ngoại trừ Johnny Đặng, tất cả đều bị ẩn danh. Đây là một điểm trừ khá lớn khi chúng ta xét về đầu tư dài hạn.
 • Chưa kể đến việc DBZ từng có biến động giá khá mạnh nhưng lại chỉ được sử dụng trong hệ sinh thái của công ty Johnny Đặng nên nhu cầu và thanh khoản của đồng tiền mã hoá này sẽ không cao. Kéo theo đó là rất dễ xảy ra nhiều vấn đề như thao túng giá, bê bối liên quan đến giá trong tương lai. 
 • Đáng chú ý nhất, sau chưa đến 2 tháng kể từ khi lập đỉnh ở mốc 0,145 đô la Mỹ (tối ngày 28/9/2021), đồng tiền mã hóa Diamond Boyz Coin (DBZ) đã mất hơn 80% giá trị tương đương 0,021 đô la Mỹ/token trong tối ngày 30/11/2021 sau vụ mâu thuẫn giữa Khoa Pug với Johnny Đặng, vì vậy đầu tư vào DBZ là một quyết định mạo hiểm. 

Kết luận

Tóm lại, dù là một dự án rất tiềm năng nhưng vẫn cần có thêm thời gian để phát triển và hoàn thiện. Và đó là tất cả những gì chúng ta cần biết về DBZ coin là gì cũng như tình hình thực tế của dự án. Hi vọng rằng, qua bài viết này, các bạn đã có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích. Chúc các nhà đầu tư may mắn.

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Fio Protocol là gì? Có nên đầu tư FIO coin không?

 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *