QNT coin là gì? Tiềm năng của QNT coin như thế nào?

QNT coin là gì? Tiềm năng của QNT coin như thế nào?

QNT coin là gì? QNT coin là Utility Token được sử dụng để truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ của nền tảng Quant Protocol. Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, QNT coin đã có sự tăng trưởng ấn tượng và nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư. Trong bài viết này, Cafe des Epices sẽ cùng tìm hiểu về QNT coin, nền tảng Quant và những kiến thức cần thiết khi đầu tư nó nhé!

Quant là gì?

Quant được ra mắt vào tháng 6/2018, là một giao thức sử dụng công nghệ Overledger giúp các blockchain kết nối với nhau dễ dàng hơn.. 

Bản thân Overledger không phải là một chuỗi khối mà là một cổng Giao diện lập trình ứng dụng (API) kết nối các chuỗi khối với nhau. Và vì là một phần quan trọng của Quant nên đôi khi người ta sử dụng 2 cái tên Overledger và Quant tương đương và thay thế nhau. 

QNT coin la gi

Đội ngũ phát triển của Quant

Quant được phát triển bởi những chuyên gia có trình độ và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, kinh doanh… Dưới đây là một số nhân tố lãnh đạo của dự án:

 • Gilbert Verdian – Founder & CEO: Gilbert có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng với các vị trí CISO, CIO và CTO. Ông từng làm việc tại nhiều cơ quan của Chính phủ Anh cũng như các công ty tư nhân gồm Mastercard, Vocalink, CSC, EY, PwC, BP và HSBC. Ông cũng là người sáng lập ra tiêu chuẩn blockchain ISO Standard TC307 hiện đang được hơn 40 quốc gia hợp tác để phát triển.
 • Martin Hargreaves – Chief Product Officer: Martin là một chuyên gia về thanh toán và fintech có nhiều kinh nghiệm, đã đi đầu trong phát triển và phân phối các sản phẩm B2B SaaS. Trước khi gia nhập Quant, Martin đã có gần 13 năm làm việc tại Vocalink, một công ty thuộc Mastercard với các vai trò Phó Chủ tịch, Giám đốc Quản lý sản phẩm. 
 • Lara Verdian – Chief Operating Officer: Lara có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe và Khoa học đời sống với tư cách chuyên gia phát triển chiến lược cho các công ty dược phẩm. Cô có 2 bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Thạc sĩ Kinh tế Y tế tại các trường đại học lớn.
 • Peter Marirosans – Chief Technology Officer: Peter có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và đang dẫn dắt các nhóm giải pháp của Quant để giải quyết những vấn đề công nghệ phức tạp như thiết kế triển khai dự án, quản lý quy trình và dự án, kiến trúc kỹ thuật, an ninh mạng, phân tích lỗ hổng/rủi ro…

Quant muốn giải quyết vấn đề gì?

Sự ra đời của giao thức Quant đã giải quyết vấn đề về khả năng tương tác và kết nối giữa các Blockchain khác nhau.

Cụ thể, kể từ khi Bitcoin ra đời đến nay đã có hơn 10.000 coin và token ra đời. Nhiều mạng blockchain nhanh chóng được nhiều tổ chức sử dụng, tuy nhiên mỗi blockchain lại được xây dựng bằng các ngôn ngữ mã hóa và bộ công cụ phát triển phần mềm khác nhau. Sự khác biệt về kỹ thuật giữa các nền tảng này thường khiến việc kết nối và truyền dữ liệu từ chuỗi khối này sang chuỗi khối khác trở thành một thách thức. 

Giải pháp cho vấn đề này là Overledger – một siêu cổng cho phép các mạng hiện có kết nối với các Blockchain và ngược lại. Nó tạo ra sự tương thích cho dữ liệu và ứng dụng trên các chuỗi Blockchain ở thời điểm hiện tại và tương lai, bất kể chúng được xây dựng dựa trên công nghệ hay phương pháp nào.

QNT coin la gi

Quant có gì nổi bật?

Quant ra đời với sứ mệnh “mở khóa” sức mạnh của công nghệ Blockchain cho tất cả người dùng và doanh nghiệp. Được ví như hệ điều hành blockchain, công nghệ Overledger của Quant giúp loại bỏ rào cản trong việc giao tiếp, tương tác giữa các blockchain với nhau. 

Overledger hoạt động như một cổng gateway để bất kỳ dự án nào dựa trên blockchain đều có thể truy cập tất cả các blockchain khác. Nó cũng hoạt động trong việc kết nối một ứng dụng với các ứng dụng khác trong cùng một hệ sinh thái blockchain, như Ethereum. 

Đặc biệt, Overledger cho phép các nhà phát triển blockchain triển khai các ứng dụng đa chuỗi phi tập trung (MApp) của họ trên một số blockchain cùng lúc. Để triển khai MApp, các nhà phát triển cần nắm giữ một lượng token Quant (QNT) nhất định. 

QNT coin là gì? 

QNT coin là đồng coin nền tảng của mạng lưới Quant Protocol. Nó cho phép người dùng truy cập và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ trên mạng lưới Overledger. 

Thông tin cơ bản về QNT coin: (Update đến tháng 02/2023)

 • Ticker: QNT
 • Blockchain: Ethereum
 • Smart Contract: 0x4a220e6096b25eadb88358cb44068a3248254675
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 14,612,493 QNT
 • Max Supply: 14,612,493 QNT
 • Circulating Supply: 12,072,738 QNT
 • Market Cap: $1,661,694,607 (rank #38)
 • Current Price: $137.63

QNT coin la gi

Phân bổ QNT coin:

Tổng nguồn cung của token QNT hiện đang được phân bổ với tỷ lệ như sau:

 • TGE (Sự kiện tạo token): 54.55%
 • Quỹ dự trữ Quant: 18.13%
 • Vòng Private & Presale: 13.64%
 • Nhà sáng lập: 9.22%
 • Đội ngũ cố vấn và nhân viên: 4.45%

QNT coin la gi

QNT coin dùng để làm gì?

QNT coin là token gốc của nền tảng Quant Network và nó được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Trả phí cho các dịch vụ và hoạt động khi sử dụng công nghệ Overledger.
 • Phí cấp phép cho người dùng muốn phát triển, triển khai các ứng dụng trên công nghệ Overledger. 
 • Khách hàng muốn triển khai MApp trên Quant cần nắm giữ  một lượng QNT nhất định. 

Có nên đầu tư vào QNT coin không?

Để đưa ra quyết định có nên đầu tư QNT coin hay không thì chúng ta nên xem xét các ưu và nhược điểm của nó.

1. Ưu điểm khi đầu tư QNT

 • Nền tảng công nghệ tiên tiến: Quant sử dụng những công nghệ tiên tiến, trong đó nổi bật là Overledger cho phép kết nối nhiều nền tảng Blockchain được xây dựng dựa trên kiến trúc khác nhau. Đây vốn là một bài toán khó đối với sự phát triển của công nghệ Blockchain.
 • Lựa chọn “hợp tác” thay vì “đối đầu”: Quant được tạo ra không phải để đối đầu mà để hợp tác nhằm tận dụng ưu điểm của các nền tảng Blockchain khác. Do đó khi các Blockchain càng phát triển thì sẽ kéo theo sự phát triển của Quant.
 • Được hậu thuẫn bởi những đối tác mạnh: Một dự án có giá trị sẽ dễ dàng nhận được sự đầu tư của các đối tác uy tín, và Quant đã làm được điều đó. Quant đã hợp tác với nhiều ông lớn như AUCloud, Fractal Wealth, MIT, SIA Europe, Amazon Partner Network… và xây dựng cộng đồng nhà đầu tư cá nhân lớn mạnh.
 • Không ngừng cải tiến và khả năng tương thích cao: Quant không ngừng cải tiến công nghệ thông qua những bản nâng cấp và nâng cao trải nghiệm dịch vụ. Cơ sở hạ tầng của Quant được thiết kế để phục vụ cho cả những nền tảng Blockchain của hiện tại và tương lai. 
 • Có độ thanh khoản cao: QNT coin được niêm yết trên nhiều nhiều sàn giao dịch lớn và uy tín khiến nó dễ dàng tiếp cận các nhà đầu tư. QNT cũng có có độ thanh khoản cao thông qua khối lượng giao dịch 24h rất lớn.
 • Kết quả hoạt động tốt trong thời gian qua: Được ra mắt vào năm 2018 và cho đến thời điểm hiện tại, QNT đã có mức tăng trưởng rất ấn tượng và ổn định – điều mà không nhiều đồng coin đạt được. So mới mức giá hồi ra mắt là khoảng $0.25, hiện tại Quant đã đạt mức hơn $137, tức là tăng hơn 500 lần. Tuy nhiên đây vẫn chưa là mức giá cao nhất của QNT. Vào ngay 11/9/2021, QNT đã đạt đỉnh cao nhất lịch sử là 428,38 đô la và đem về lợi nhuận khủng cho không ít nhà đầu tư.

2. Nhược điểm khi đầu tư vào QNT coin

 • Chịu sự biến động từ thị trường chung: Mặc dù có lịch sử tăng trưởng ổn định nhưng QNT coin vẫn là một đồng tiền kỹ thuật số và do đó cũng chịu sự tác động của thị trường tiền điện tử.
 • Giá cao cũng là một trở ngại: Với mức giá hiện tại khá cao thì QNT có vẻ không phù hợp với các nhà đầu tư với mức vốn nhỏ. Tuy nhiên nếu xét về tiềm năng của QNT thì mức giá hiện tại cũng rất xứng đáng để đầu tư.

Kết luận

Chúng ta có thể thấy QNT coin là một đồng coin tiềm năng với công nghệ ưu việt giúp giải quyết bài toán về khả năng tương tác Blockchain trên quy mô lớn với hầu hết các hệ thống Blockchain hiện tại. Nó cũng có thấy vị trí dẫn đầu của mình trong lĩnh vực công nghệ sổ cái phân tán (DLT) đang bùng nổ hiện nay. Quant dường như đang có mọi thứ cần thiết để trở thành một đồng coin sáng giá: công nghệ nổi bật, đội ngũ sáng lập và đầu tư lớn mạnh, mức độ ứng dụng cao, lợi thế của “kẻ đi đầu”…

Tuy vậy bạn cũng cần xác định việc đầu tư vào QNT coin hay bất kỳ đồng tiền điện tử nào cũng có những rủi ro và không ai có thể dự đoán chính xác được điều gì sẽ xảy ra. Nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi ra quyết định đầu tư và cân nhắc số vốn hợp lý để hạn chế rủi ro.

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu về Quant Protocol và QNT coin – đồng coin nền tảng của nó. Hy vọng đó sẽ là những kiến thức hữu ích cho bạn khi tìm hiểu và đầu tư trên thị trường tiền điện tử.

>>>> Có thể bạn quan tâm: 

Stellar là gì? Cập nhật thông tin mới nhất về XLM coin

 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *