SLP coin là gì? Những điều cần biết về Smooth Love Potion (SLP)

SLP coin là gì? Những điều cần biết về Smooth Love Potion (SLP)

Trong thời gian gần đây, chúng ta chứng kiến sự phát triển của nhiều game “play-to-earn”, giúp người chơi vừa giải trí vừa kiếm thêm thu nhập. Tiêu biểu phải kể đến Axie Infinity – hiện đang dẫn đầu trong mảng game này. Axie Infinity có 2 token là AXS và SLP đều đã được niêm yết trên thị trường tiền điện tử. Trong đó, AXS là token quản trị của nền tảng. Vậy SLP coin là gì? SLP coin đáng để đầu tư không? Hãy cùng Cafe des Epices tìm hiểu về đồng coin này nhé!

SLP coin là gì?

SLP coin (viết tắt của Smooth Love Potion) là một token với tiêu chuẩn ERC-20 được sử dụng trong trò chơi nổi tiếng metaverse Axie Infinity. SLP coin có nguồn cung không giới hạn và là phần thưởng chính của các game thủ trong Axie Infinity.

Vai trò chính của SLP coin trong hệ sinh thái Axie Infinity là để nhân giống các thú nuôi có tên là Axie – một asset có thể được bán trên thị trường dưới dạng NFT (tài sản không bị thay đổi) cho những người khác.  

SLP coin la gi

Không chỉ được tạo ra và sử dụng trong metaverse Axie Infinity, SLP coin còn có thể được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử. Khi Axie Infinity đã phát triển thành một trong những trò chơi dựa trên chuỗi khối phổ biến nhất, SLP coin đã chứng minh tiềm năng phát triển khá lớn với các nhà đầu tư.

Tổng quan về trò chơi Axie Infinity

Axie Infinity là một game theo kiểu “play-to-earn” và được xây dựng dựa trên chuỗi khối Ethereum. Axie Infinity có 2 token là AXS (Axie Infinity Shards) và SLP. 

Để chơi game này, người chơi cần tập hợp một nhóm Axie bằng một trong ba cách: mua Axie trên thị trường, mượn Axie từ những người chơi khác hoặc tạo Axie mới bằng SLP coin. Axie là nhân tố sức mạnh để những người sở hữu nó chiến đấu trong game.

Thông qua các nhiệm vụ hàng ngày và tham gia chiến đấu, người chơi có thể nhận được phần thưởng là SLP coin. Ngoài ra, những người chơi có xếp hạng cao nhất trong game sẽ được thưởng bằng AXS coin – một token quản trị trên hệ sinh thái Axie Infinity.

Đội ngũ phát triển của Axie Infinity

Năm 2018, Axie Infinity – một studio game công nghệ được thành lập bởi Sky Mavis. Nhóm có 40 nhân viên toàn thời gian và có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Nhóm sáng lập gồm các cá nhân tiêu biểu sau:

doi ngu phat trien Axie Infinity

 • Nguyễn Thành Trung – CEO: Ông là đồng sáng lập và là CTO của Lozi.vn, một startup thương mại điện tử đầu tiên của Việt Nam với vốn huy động khoảng 10 triệu đô và vẫn đang phát triển ổn định. Sau đó, ông chuyển sang mảng kinh doanh/vận hành và gia nhập Trusting Social (với funding round 25 triệu đô) và Anduin Transactions (một công ty của Joe Lonsdale) trước khi thành lập Axie Infinity.
 • Aleksander Leonard Larsen – COO: Ông chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của Axie Infinity. Ông cũng nằm trong ban giám đốc của Blockchain Game Alliance và giữ vai trò thư ký.
 • Tu Doan – Art Director and Game Designer: Là người điều hành một nhóm nghệ thuật tại Việt Nam và là người thiết kế Axie gốc. Ông chịu trách nhiệm chỉ đạo mảng nghệ thuật và các ý tưởng thiết kế trò chơi. Ông cũng là đồng sáng lập và từng là Trưởng phòng Thiết kế tại Lozi.vn.
 • Andy Ho – CTO: Từng là kỹ sư phần mềm tại Anduin Transactions và thực tập tại Google và Paypal. Ông cũng đạt nhiều giải thưởng quốc tế về Tin học.
 • Jeffrey Zirlin – Growth Lead: Là người chịu trách nhiệm cho việc tăng trưởng và phát triển cộng đồng. Ông tốt nghiệp ngành Lịch sử quân sự và Kinh tế tại Yale, đồng thời có nhiều kinh nghiệm về NFT.

Đối tác của dự án: Dự án đã hợp tác với nhiều đối tác lớn như Samsung, Binance, Ubisoft, Kyber network.

Thông số cơ bản của SLP coin 

 • Token name: SLP Token
 • Ticker: SLP
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility token
 • Contract address: 0xcc8fa225d80b9c7d42f96e9570156c65d6caaa25
 • Total Supply: Không giới hạn
 • Circulating Supply: 42.65 tỷ SLP (cập nhật đầu năm 2023)

SLP coin dùng để làm gì?

Nếu AXS coin có vai trò là token quản trị trong hệ thống Axie Infinity thì SLP coin cũng có vai trò không kém. Dưới đây là những chức năng chính của SLP coin.

1. Nhân giống Axie

Cũng giống như “thú nuôi” trong thế giới thực, các Axie cần được nhân giống để tạo ra thế hệ mới. Để tránh việc lạm phát, hệ thống đã hạn chế số lần nhân giống tối đa của một Axie là 7 lần trước khi nó bị vô sinh.

Trong mỗi lần nhân giống đó sẽ tốn 0.5 AXS (con số này có thể thay đổi dựa trên các yếu tố kinh tế) và một lượng SLP coin nhất định, cụ thể:

 • Mất 100 SLP nếu nhân giống Axie lần đầu. 
 • Mất 200 SLP nếu nhân giống Axie lần 2.
 • Mất 300 SLP nếu nhân giống Axie lần 3.
 • Mất 500 SLP khi nhân giống Axie lần 4.
 • Mất 600 SLP khi nhân giống Axie lần 5.
 • Mất 1300 SLP khi nhân giống Axie lần 6.
 • Mất 2100 SLP khi nhân giống Axie lần 7.

2. Chức năng phần thưởng

SLP token còn được dùng làm phần thưởng khi người chơi giành chiến thắng các thử thách trong game Axie Infinity hoặc được thăng cấp. Bên cạnh đó, SLP coin có thể được giao dịch mua/bán trên các sàn để tạo ra lợi nhuận cho người sở hữu nó.

Sự khác nhau giữa AXS và SLP 

Cả AXS và SLP đều là các token mà người chơi có thể nhận được trong game Axie Infinity. Tuy nhiên giữa 2 loại token này có một số điểm khác nhau:

Tiêu chí

SLP token

AXS token

Chức năng Là đồng tiền có chức năng làm phần thưởng chính và nhân giống Axie – nhân tố quyết định của game Là đồng tiền có chức năng quản trị nền tảng. Người nắm giữ AXS có quyền bỏ phiếu, đề xuất về những hoạt động quan trọng trong hệ sinh thái.
Kiếm được từ hoạt động nào? Từ các trận chiến, nhiệm vụ trên “đấu trường” Từ các trận chiến, nhiệm vụ, hoặc từ việc bán Axie cho người khác
Nguồn cung Không giới hạn 270 triệu AXS, hiện (2023) đã lưu thông khoảng 37%

Cách kiếm Smooth Love Potion

Trước đây, để kiếm SLP coin, người chơi có thể kiếm bằng cách: 

 • Hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày: Người chơi sẽ nhận được 25 SLP cho các nhiệm vụ hàng ngày, bao gồm: check-in, hoàn thành 10 cấp ở chế độ  Phiêu lưu (adventure mode) và thắng 5 trận trên đấu trường (arena match). Hiện tại, Axie Infinity đã loại bỏ cách kiếm SLP này. 
 • Thực hiện chiến đấu với “quái vật” trong chế độ Phiêu lưu (PvE): Phiêu lưu (Adventure) là chế độ single-player trong trò chơi. Nó bao gồm 36 cấp với độ khó tăng dần và người chơi sẽ nhận được phần thưởng SLP khi vượt qua mỗi cấp. Người chơi không cần năng lượng để bắt đầu chế độ này.

Do SLP là token có nguồn cung vô hạn. Do đó, càng nhiều người chơi thì số lượng SLP được tạo ra càng nhiều, gia tăng tỷ lệ lạm phát đồng token này. Hậu quả là gây mất cân bằng kinh tế trong game. Đó là lý do kể từ tháng 2/2022, người chơi chỉ có thể kiếm SLP thông qua cách thực hiện nhiệm vụ trên đấu trường Arena (PvP). 

cach kiem Smooth Love Potion

Khi tham gia PvP, người chơi sẽ đấu với nhau dựa theo thứ hạng (MMR) của họ. Mỗi trận đấu trên Arena cần sử dụng một năng lượng nhất định và mỗi trận thắng sẽ mang lại phần thưởng SLP dựa theo MMR của người chơi. Xếp hạng của bạn càng cao, bạn sẽ nhận được nhiều SLP coin hơn cho mỗi trận thắng. Lưu ý người chơi cần có MMR trên 800 để được nhận phần thưởng SLP. Cụ thể số SLP nhận được sẽ như sau: 

 • 0 – 999 MMR: nhận được 1 SLP mỗi trận thắng.
 • 1000 – 1099 MMR: nhận được 3 SLP mỗi trận thắng.
 • 1100 – 1299: nhận được 6 -> 5 SLP mỗi trận thắng.
 • 1300 – 1499: nhận được 9 -> 6 SLP mỗi trận thắng.
 • 1500 – 1799: nhận được 12 -> 8 SLP mỗi trận thắng.
 • 1800 – 1999: nhận được 15 -> 10 SLP mỗi trận thắng.
 • 2000+: nhận được 18 -> 12 SLP mỗi trận thắng.

Bạn có thể kiểm tra số năng lượng (energies) của mình tại menu trò chơi. Số năng lượng bạn có phụ thuộc vào số lượng Axie mà bạn nắm giữ. Khi số Axie càng nhiều thì bạn càng có nhiều năng lượng. 

Ví lưu trữ coin SLP 

SLP là token theo tiêu chuẩn ERC-20 do đó có thể lưu trữ tại nhiều ví hỗ trợ như:

 • Ví Myetherwallet, imToken, Metamask, Coin98 Wallet,…
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor,…
 • Ví trên các sàn: Binance, Bitmoon,…

Có nên đầu tư SLP coin không?

Trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư vào SLP coin hay không, chúng ta hãy cùng phân tích những ưu và nhược điểm của đồng coin này.

1. Ưu điểm

 • Dự án game Axie Infinity thu hút được sự đầu tư lớn và tạo ra nhiều tiếng vang: Được biết đến với dự án dẫn đầu xu hướng “play-to-earn”, Axie Infinity tạo được sự quan tâm lớn từ cộng đồng và các nhà đầu tư lớn. Tiêu biểu là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã đầu tư 150 triệu đô vào dự án này. 
 • Đồng coin có tính thanh khoản cao: Hiện SLP đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch điện tử và khối lượng giao dịch hàng ngày đạt con số vô cùng ấn tượng.
 • Việc sở hữu SLP coin khá đơn giản: Là đồng tiền cơ bản trong dự án, SLP có thể được sở hữu qua việc chiến đấu trong game.
 • Thực hiện đốt coin giảm nguồn cung: Đầu năm 2022, đội dự án không chỉ loại bỏ tính năng kiếm SLP bằng cách thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày và chế độ PvE mà còn thực hiện đốt một lượng SLP coin nhất định, giúp đồng SLP tránh khỏi tình trạng lạm phát. 

coin slp

2. Nhược điểm

 • Ứng dụng còn hạn chế

Thực tế thì ứng dụng chủ yếu của SLP coin hiện vẫn là dành cho các hoạt động trong game. Mặc dù cùng là token của Axie Infinity và đã có rất nhiều cải tiến nhưng chắc chắn vai trò và tiềm năng phát triển của nó còn cách AXS rất xa.

 • Tiềm ẩn khả năng lạm phát

Với nguồn cung không bị giới hạn và khả năng sở hữu vô cùng đơn giản, SLP được liệt vào danh sách những đồng coin có khả năng biến động lớn và tiềm ẩn nguy cơ lạm phát cao. Đặc biệt trong thời gian gần đây thì chúng ta có thể thấy đà giảm giá khá sâu của SLP. Như vậy, việc đầu tư cho SLP coin nên ưu tiên dài hạn để tránh rủi ro.

Kết luận

Như chúng ta có thể thấy SLP coin là đồng coin có vai trò khá quan trọng trong hệ sinh thái Axie Infinity – một nền tảng game dẫn đầu trong xu hướng “play-to-earn” với đà phát triển mạnh mẽ. Mặc dù đang nằm trong danh sách “Innovation Zone” – những đồng coin có độ biến động cao hơn bình thường, nhưng SLP token vẫn là một đồng coin tiềm năng nếu chúng ta có kế hoạch đầu tư đúng đắn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm được SLP coin là gì và có những thông tin cần thiết cho quyết định đầu tư.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *