Sweatcoin là gì? Làm sao để kiếm được tiền từ Sweatcoin?

Sweatcoin là gì? Làm sao để kiếm được tiền từ Sweatcoin?

Sweatcoin là ứng dụng đi đầu của mô hình Move-to-Earn đang phát triển mạnh mẽ hiện nay. Người dùng Sweatcoin khi tham gia các hoạt động thể chất sẽ được đổi lấy tiền điện tử SWEAT token của nền tảng. Vậy cụ thể Sweatcoin là gì? Sweatcoin có gì đặc biệt? Hãy cùng Cafe des Epices tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Sweatcoin là gì?

Sweatcoin là một nền tảng chăm sóc sức khỏe dựa trên mô hình Move-to-Earn, cho phép người dùng chuyển đổi hoạt động thể chất của mình để lấy phần thưởng kỹ thuật số, cụ thể là SWEAT coin của nền tảng. 

Move-to-Earn (M2E) được biết đến là mô hình kinh tế tiền điện tử (crypto-economic) mới hướng đến mục đích duy trì hoạt động thể chất của mọi người.

Sweatcoin đã kết nối với Google Fit, AppleFit và các ứng dụng thể thao mặc định trên điện thoại di động của bạn để đo bước đi hàng ngày của bạn. Từ đó mà những ai hay vận động trong nhà, ngoài trời hay tại phòng tập đều có thể trải nghiệm Sweatcoin. 

Sweatcoin la gi

Sweat Economy là gì?

Sweatcoin ra mắt vào năm 2016. Ban đầu, hầu hết các hoạt động trên Sweatcoin đều diễn ra off-chain. Ứng dụng cho phép người dùng kiếm được đồng cùng tên – sweatcoin. Sau đó dùng đồng tiền này để mua các voucher giảm giá của các đối tác lớn như Netflix, Amazon, Adidas… Với 1,000 bức thì bạn sẽ kiếm được 1 đồng sweatcoin. 

Cho đến năm 2020, dự án chính thức hợp tác với Near Protocol và ra mắt phiên bản đầu tiên mang tên là Sweat Economy với SWEAT token, Sweat DAO, Ví Sweat, thị trường NFT và hệ sinh thái các sản phẩm Sweat được tạo ra nhờ công nghệ blockchain. Dự án thông báo cho phép người dùng chuyển hoàn toàn số lượng sweatcoin đã có sang SWEAT token. 

Như vậy, Sweat Economy là ứng dụng web3 của ứng dụng web2 Sweatcoin hiện có, chuyển các hoạt động trên Sweatcoin sang on-chain. 

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án Sweatcoin và Sweat Economy được coi là ứng dụng M2E đầu tiên và đang duy trì vị trí số 1 trong mảng này. Dự án ghi nhận đã có hơn 120 triệu người dùng hoạt động trên toàn thế giới ở cả web2 và web3. Chỉ trong Q1/2022, Sweatcoin đã có hơn 600 đối tác và cung cấp tổng quà trị giá hơn 70 triệu đô la cho người dùng tham gia hoạt động thể dục trên nền tảng.

Sweatcoin la gi

Ai là người sáng lập ra Sweat coin?

Sweatcoin được thành lập bởi Anton Derlyatka và Oleg Fomenko, trong đó: 

 • Anton Derlyatka – cofounder và CEO: Anton có bằng tốt nghiệp tại Trường Kinh doanh Stanford and Hass (UC Berkeley) và bằng MBA tại Trường Kinh doanh London. Trước đây, ông từng là quản lý cấp cao tại nhiều công ty như A.T Kearney, Reebok và Pepsi-Cola.
 • Oleg Fomenko – cofounder: Oleg là một nhà phát triển giàu kinh nghiệm, là đồng sáng lập của nhiều doanh nghiệp công nghệ ở Moscow về các lĩnh vực nội dung trực tuyến, lưu trữ video và kiểm duyệt ảnh trực tuyến. Ông theo học ngành Học máy, Thiết kế Sản phẩm, Thiết kế Đồ họa và Kỹ thuật tại Đại học London.

Bên cạnh những nhà sáng lập, Sweat Economy được hỗ trợ bởi những cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ, thiết kế… đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, dự án SweatCoin đã huy động được một số vốn lớn từ các quỹ nổi tiếng như Goodwater Capital, Greylock Partners, Rubylight, Seedcamp, SmartHub…

Sweatcoin la gi

Cách thức hoạt động của Sweat Economy

Sweat Economy đang phát triển ứng dụng Sweatcoin ban đầu thành một hệ sinh thái Move-to-earn với nhiều ứng dụng và tính năng thú vị. 

Thông qua ứng dụng, người dùng kiếm được điểm thưởng kỹ thuật số bằng cách tham gia vào hoạt động thể chất. Những phần thưởng này có thể được tích lũy, chi tiêu trong ứng dụng hoặc chuyển đổi thành token SWEAT trên chuỗi và được lưu trữ trong Sweat Wallet.

Trong ứng dụng Sweat Wallet, người dùng có thể đặt cược token SWEAT của mình để bắt đầu kiếm lợi nhuận và mở khóa quyền truy cập vào các phần thưởng khác, bao gồm vé sự kiện, thẻ quà tặng và NFT từ các đối tác. 

Về mặt công nghệ, nền tảng Sweatcoin sử dụng một loạt các điểm dữ liệu, bao gồm thông tin từ GPS và cảm biến chuyển động để xác định số bước mà người dùng đã di chuyển để đổi lại SWEAT. 

Nó cũng sử dụng các trình xác thực chuyển động (movement validator) để xác minh tính hợp lệ của chuyển động trên blockchain. Dữ liệu thô nhận được từ thiết bị của người dùng được chuyển qua một thuật toán để phát hiện hành vi gian lận và chỉ ghi lại hoạt động thực tế trên blockchain.

Hiện tại, SweatCo Ltd đang duy trì trình xác thực chuyển động duy nhất. Trong tương lai, điều này sẽ được phân cấp, cho phép các bên thứ ba như công cụ theo dõi hoạt động, nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe… cũng được tham gia làm trình xác thực. Khi đó, họ sẽ cần đặt cọc mã SWEAT để đủ điều kiện tham gia làm trình xác thực. Đổi lại, họ sẽ nhận được phần thưởng là một phần phí giao dịch từ các giao dịch mà họ xử lý. 

Sweat Economy được xây dựng dựa trên blockchain Near. Đây là một blockchain với tốc độ xử lý cao, tiết kiệm năng lượng được thiết kế cho các ứng dụng Web3 có thể dễ dàng mở rộng quy mô. 

Điểm nổi bật của  Sweat Economy

Dưới đây là những tính năng nổi bật của Sweat Economy:

 • Mục tiêu nhân văn và có ý nghĩa cộng đồng: Sweat Economy nhằm khuyến khích người dùng tham gia các hoạt động thể chất, từ đó giảm thiểu tình trạng mắc các bệnh phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó, dự án có nhiều chiến dịch thiện nguyện như Sweatcoin for Good nhằm ủng hộ các tổ chức từ thiện thực hiện các sự kiện như: Hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho trẻ em, Xây dựng giếng nước ở Guinea,… Sweatcoin cũng hợp tác với hơn 100 tổ chức từ thiện và nhân đạo như: Save the Children, Lonely Whale, Cancer Research, African Wildlife,…
 • Không có rào cản gia nhập: Bất kỳ ai cũng có thể tham gia dự án và kiếm tiền từ các hoạt động thể chất của mình mà không gặp phải rào cản nào. 
 • Cộng đồng lớn mạnh: Theo thông tin từ dự án, Sweat Economy đang trên đà trở thành ứng dụng tiền điện tử lớn nhất mọi thời đại. Ứng dụng Sweatcoin ban đầu đã có hơn 120 triệu người dùng, trong đó hơn 13 triệu người đã chọn sử dụng tiền điện tử và tải xuống Sweat Wallet. 
 • Quan hệ đối tác rộng lớn: Sweatcoin đã tạo dựng quan hệ đối tác với một số lượng lớn các thương hiệu toàn cầu, bao gồm các công ty bảo hiểm, fitness, lifestyle, cũng như các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn.
 • Tính toàn vẹn của dữ liệu: Sweat Economy cam kết không kiếm tiền từ dữ liệu người dùng. Cụ thể, Sweatcoin không bán dữ liệu người dùng nhưng sẽ tạo ra một nền tảng mới cho phép người dùng có thể kiếm tiền từ dữ liệu của mình. Khi đó, dữ liệu sẽ được đưa vào nhóm dữ liệu tổng hợp và rất có giá trị đối với các công ty bảo hiểm, y tế, chăm sóc sức khỏe… – những người sẽ trả tiền để truy cập dữ liệu đó. 

Sweatcoin la gi

Làm sao để kiếm được coin SWEAT?

Mặc dù là một token được đánh giá tốt nhưng SWEAT không hề khó kiếm như bạn nghĩ. Dưới đây là những cách thức đơn giản để kiếm được token này.

 • Thực hiện các nhiệm vụ Daily Rewards: 

Mỗi ngày, Sweatcoin cho phép người dùng thực hiện 3 nhiệm vụ để kiếm SWEAT. Hoạt động thứ nhất và thứ 2 là xem video quảng cáo để nhận được phần thưởng ngẫu nhiên có giá trị từ 0.1 đến 1000 SWEAT. Hoạt động thứ ba là đi bộ để kiếm SWEAT. 

Trong năm đầu, người dùng cần di chuyển 1000 bước để đổi lấy 1 SWEAT, đồng nghĩa với người dùng có thể kiếm tối đa 9,5 SWEAT. Trong những năm tiếp theo, mức tỷ lệ SWEAT cho mỗi 1000 bước sẽ thấp hơn, cụ thể sau 1 năm giảm còn 0.33, sau 2 năm còn 0.19… Ngoài ra, mức thưởng tối đa trong ngày phụ thuộc vào gói tham gia. Gói Miễn phí có mức thưởng tối đa 5 SWEAT trong khi gói Cao cấp sẽ giới hạn cao hơn. 

Sweatcoin la gi

 • Thử thách Daily 2x Boost: 

Mỗi ngày, người dùng có thể tham gia thử thách Daily 2x Boost, trong đó chọn ra 20 phút mà họ có nhiều năng lượng nhất để thực hiện nhiều bước đi nhất, đồng thời nhận được gấp đôi số SWEAT so với thời gian thông thường.

 • Giới thiệu thêm người dùng mới: 

Theo thông tin từ dự án, người dùng sẽ nhận được 5 SWEAT cho mỗi người dùng mới được giới thiệu sử dụng ứng dụng.

 • Trở thành Influencer – Người có ảnh hưởng: 

Cách thức kiếm SWEAT này khá giống việc giới thiệu thêm người dùng mới. Điểm khác biệt chính là ở đây, bạn là một người có tầm ảnh hưởng nhất định trên mạng Internet, do đó bạn có thể quảng bá và giới thiệu về dự án Sweatcoin đến “cộng đồng” của mình. Những người tham gia ứng dụng thông qua link giới thiệu được chia sẻ sẽ giúp bạn sẽ nhận được phần thưởng. 

Thông tin cơ bản về SWEAT coin

SWEAT coin là native token của nền tảng Sweatcoin và được xây dựng trên NEAR Blockchain. Dưới đây là một số thông tin cơ bản của nó:

Key metric: (update to Feb, 2023)

 • Token Name: Sweatcoin
 • Ticker: SWEAT
 • Blockchain: NEAR
 • Token Standard: NEAR
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Utility & Governance.
 • Total Supply: 22,211,831,175 SWEAT
 • Circulating Supply: 3,901,944,574 SWEAT
 • Market Cap: $47,693,595
 • Price: $0.01222

Token Allocation:

Nguồn cung ban đầu của Sweat Economy (SWEAT) được phân bổ theo tỷ lệ như sau:

 • 7.02% phân bổ cho Ecosystem
 • 24.56% phân bổ cho Community (Cộng đồng)
 • 10.60% phân bổ cho Teams & Advisors (Đội ngũ & Chuyên gia)
 • 2.70% phân bổ cho vòng Seed Rounds
 • 2.19% phân bổ cho vòng Private Sale
 • 1.33% phân bổ cho vòng Public Sale
 • 22.00% phân bổ cho SweatCo Treasury
 • 29.60% phân bổ cho Foundation Treasury

Sweatcoin la gi

SWEAT coin dùng để làm gì?

SWEAT coin được sử dụng cho những hoạt động sau:

 • Rewards: SWEAT coin được sử dụng để trả thưởng cho người dùng tham gia các hoạt động trên ứng dụng như chuyển động, giới thiệu người dùng… và hoạt động staking.
 • Gas fee: SWEAT coin được sử dụng để trả phí truy cập các ứng dụng trên nền tảng. Người dùng cũng có thể sử dụng SWEAT để nâng cấp gói nhằm tăng giới hạn thưởng trong ngày.
 • Governance: Người dùng có thể stake SWEAT của mình để tham gia các hoạt động quản trị như vote, đề xuất ý kiến phát triển nền tảng trong tương lai. 
 • NFT & Games: Hiện tại SWEAT Economy đang phát triển một tựa game dựa trên NFT trong ví Sweat. Người dùng sẽ được phép đặt cược stake token của họ và cạnh tranh với những người dùng khác để nhận được SWEAT. Phí thu được từ mỗi trận đấu sẽ được đốt, giúp thu hẹp nguồn cung tuần hoàn theo thời gian. Đồng thời người nắm giữ NFT cũng cần trả phí bằng token SWEAT để tiếp thị sản phẩm của mình đến cộng đồng hơn 120 triệu người dùng của Sweatcoin.
 • Đổi phiếu mua hàng và dịch vụ: SWEAT coin được dùng để đổi các phiếu mua hàng và dịch vụ từ các thương hiệu nổi tiếng là đối tác của Sweatcoin.

Có nên đầu tư SWEAT?

Là token của dự án tiên phong trong mảng Move-to-earn, SWEAT nhận được sự quan tâm không nhỏ của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, chúng ta cần xem xét những yếu tố sau đây trước khi đầu tư vào token này.

Diễn biến giá của SWEAT:

Sweatcoin la gi

Kể từ khi ra mắt đến nay, SWEAT đã duy trì liên tục xu hướng giảm. SWEAT ra mắt vào 13/9/2022 với giá $0.08875 và đến thời điểm hiện tại, nó chỉ còn ở mức $0.01222 (vào ngày 14/2/2023), tức là đã giảm hơn 86%. Điều này được lý giải bởi 2 yếu tố:

 • Đối với bất kỳ altcoin nào cũng chịu tác động chung từ tình hình thị trường và SWEAT cũng vậy. Xu hướng giảm chung từ thị trường đến chủ yếu từ Bitcoin (BTC) đã khiến giá SWEAT lao dốc. Tuy nhiên điều này nằm ngoài khả năng kiểm soát của token.
 • Yếu tố thứ hai là do việc bán tháo (selloff) của hơn 13,5 triệu người nắm giữ Sweatcoin, những người đã airdrop hơn 4,7 tỷ token Sweat trong thời gian ra mắt. 

Đánh giá việc đầu tư vào SWEAT:

Không phủ nhận dự án đang dẫn đầu M2E, sở hữu cộng đồng lớn mạnh. Tuy nhiên một nhược điểm hai nhược điểm lớn:

 • Nguồn cung SWEAT rất lớn. Cụ thể, nguồn cung bao gồm 22 tỷ token sweatcoin được “earn” từ năm 2018 qua ứng dụng được chuyển hóa thành token SWEAT tại sự kiện TGE (2020). Theo quy luật trên thị trường thì khi nguồn cung lớn sẽ đẩy mức giá token xuống thấp. 
 • SWEAT đang phải đối diện với việc hàng triệu holder đang tìm cách rút tiền từ nền tảng. Chỉ 2 tuần sau khi ra mắt, việc bán tháo đã khiến giá của token này giảm đến 40%. 

Như vậy, nếu dự án không có chính sách phù hợp để hạn chế nguồn cung cũng như phát triển hoàn thiện hệ sinh thái thì khả năng SWEAT tăng giá trở lại là điều khá khó khăn. 

Kết luận

Sweatcoin là một ứng dụng Move-to-Earn với nhiều ứng dụng thực tế và giá trị nhân văn cao khi hướng đến các dự án thiện nguyện trong cộng đồng. Mặc dù vấn đề nguồn cung lớn khiến SWEAT chưa được định giá cao nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào triển vọng của đồng coin này khi hệ sinh thái của nó hoàn thiện hơn.

Qua bài viết trên hy vọng đã giúp bạn đọc nắm được Sweatcoin là gì và những thông tin cần thiết liên quan đến ứng dụng thú vị này.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: 

Coin DASH là gì? Có nên đầu tư vào coin DASH hay không?

 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *